HỌC NHIỀU NGOẠI NGỮ, NÊN HAY KHÔNG?

Mong ước của team dự án Minh Việt là các học sinh MVA khi tốt nghiệp sẽ có không chỉ tiếng Việt và tiếng Anh đều như tiếng mẹ đẻ, mà còn có sự hiểu biết về ngôn ngữ và văn hóa của nhiều hơn 2-3 quốc gia khác. Là một người đa ngôn ngữ đa văn hóa ở tuổi 18, con đường của các bạn ra thế giới là rộng rãi và thú vị vô cùng, và cuộc đời các bạn tràn đầy niềm vui và ý nghĩa trong 70-80 năm sau nhờ những viên gạch mà hôm nay Minh Việt đã đặt nền móng.

Đa số người Việt Nam có niềm tin hay lối nghĩ truyền thống đó là học gì cho chín và học cho giỏi tiếng Việt, tiếng Anh trước khi ôm đồm nhiều thứ tiếng rồi sai hỏng. Đây không phải là quan điểm mà chúng tôi đồng chia sẻ. Thực ra là, người ta không nên nghĩ các ngôn ngữ là riêng lẻ mà nên tiếp xúc với tất cả để thu nhập tất cả. Bằng chứng cho thấy những người học tất cả có thể thu gom vô cùng nhiều kiến thức, và trí não sắp xếp hay sử dụng các kiến thức đó vô cùng dễ dàng, tiện lợi.

Chính bởi suy nghĩ này, Minh Việt đã quyết định tổ chức một buổi hội thảo miễn phí dành cho các học sinh và phụ huynh MVA, các học viên Minh Việt Learning, và công chúng nói chung về chủ đề học nhiều ngoại ngữ.

Diễn giả khách mời là một phụ nữ Việt Nam trẻ tuổi xuất sắc – chị Vũ Hồng Trang – hiện nay là trợ giảng một chương trình thạc sĩ ở đại học số 1 Trung Quốc là Bắc Đại (Đại học Bắc Kinh).

Minh Việt rất cảm ơn chị Vũ Hồng Trang đồng ý dành thời gian cho buổi trò chuyện này và hân hạnh được gửi món quà vô cùng đặc biệt này tới cộng đồng.

diễn giả vũ hồng trang

Diễn giả Vũ Hồng Trang là Thạc sỹ ngành Văn hoá Xã hội châu Âu theo chương trình Liên Minh châu Âu Erasmus Mundus tại Pháp, Đức, Thuỵ Điển (học bằng Tiếng Anh và một số môn bắt buộc tiếng Pháp) và Thạc Sỹ Trung Quốc học (nghiên cứu về giới – gender studies).

Chị hoàn thành Chương trình Văn hoá Italia cao cấp tại Perugia, Ý theo học bổng chính Phủ Italia 2015, đồng thời có chứng chỉ Huấn luyện Năng lực Liên Văn hoá (Intercultural competence) – đào tạo bằng Tiếng Đức năm 2017.

Chị Trang có kinh nghiệm làm Quản lý dự án tại UNICEF Đức, Trợ lý giảng viên chương trình Thạc Sỹ tại Đại học Bắc Kinh (tiếng Anh và tiếng Trung), làm diễn giả cho một số sự kiện quốc tế: Diễn Đàn thanh niên Thế giới Ai cập 2017, Liên Hoan Thơ quốc tế Ý 2018, Liên hoan quốc tế Nhân Quyền Châu Âu tại Madrid 2017, Đại hội Văn hoá vì tương lai thế giới tại Brussels năm 2019, Diễn đàn Tuổi trẻ Liên Hợp Quốc về di cư 2020 tại Quito, Ecuador, và Đối thoại về Di cư quốc tế của Tổ chức Di cư thế giới Tháng 10/2020.

Ngoài tiếng Anh, Pháp, Đức, Trung, Ý, chị Trang đạt chứng chỉ N4 tiếng Nhật, B2 tiếng Tây Ban Nha, B1 tiếng Thuỵ Điển, A1 tiếng Ba Lan, và hiện chị đang học B2 tiếng Indonesia và A1 tiếng Thổ Nhĩ Kỳ.

Hiện tại chị là đồng sáng lập của Tổ chức Stepforward Education tại TP. HCM và là Cố vấn về vấn đề giới cho Quỹ Equal Asia Foundation.

VIDEO TALKSHOW

Trích buổi nói chuyện của chị Vũ Hồng Trang dành cho cộng đồng

Bạn đã sẵn sàng?

Đăng kí tài khoản để trải nghiệm học tập

Đăng ký ngay

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập