Lần đầu em chia sẻ cùng các bác về việc học của các con ở MVA dù rằng em vẫn còn trăn trở rất nhiều về việc học của hai bạn lớp 5 và 8 nhà em vì các con gần như chưa thực sự ngấm được nhiều. Nhưng với bạn lớp K, em thực sự thấy sự tiến bộ của con rất rõ rệt cho dù nhiều lúc con còn chểnh mảng, có lúc học không chép hay vẽ kịp bài. Con cũng gần như không học live ca hai, chỉ là sáng hôm sau dậy mẹ con cứ bật lên cho con nghe.

Hôm qua em ngồi cho con làm lại bài thi của lớp K dù con đã làm được 20/20 điểm. Quả thực có nhiều câu tự con nói làm em rất bất ngờ bác Gấu ạ. Đại loại như có câu về phần Letter start hình nhà vua, em còn suýt nhầm chữ Q mà bạn ý chỉ chữ K và bảo cái này cô dạy đã con trong phần bài hát mẹ ạ. Còn rất nhiều phần kiểu như vậy nữa.

Và còn một điều hay nữa đó là nhờ học MVA, con đã được quen rất rất nhiều các bạn, các anh chị như bạn Ken, chị Alice, chị Chi, anh Nguyên, mấy chị An nhà bác Tâm vv. Sắp tới lại được tham gia hội chợ. Em giả vờ “doạ” bạn mười tuổi nhà em là nếu học dốt, bác Gấu không cho học MVA nữa thì khỏi phải tham gia hội chợ, khỏi phải tập hát tập kịch, tập bóng rổ cùng nhóm MVA, khỏi phải nhờ mẹ làm đồ ăn cho mang đi bán :))). Bạn bé năm tuổi thì bảo mai con phải gọi cho bác Dương để nhờ bác nói bác Gấu là con đã làm hết bài rồi, như vậy thì con vẫn được học mẹ nhỉ.

Thực lòng lúc đầu chồng em cũng không mặn mà với kiểu học này nhưng em cứ kệ. Và đến giờ sau một năm bạn bé học, em thấy con học ngấm từ lúc nào không biết. Vì thế, nhiều khi em luôn rất cố khuyến khích bạn bè quanh em cho các bạn con nhỏ học đi, kiểu gì cũng học được hết, con sẽ biết được nhiều hơn nhiều điều con mong đợi. Bố cháu giờ cũng phải công nhận thấy con biết nhiều điều hơn hẳn mà rất rất tự nhiên chứ không phải kiểu gồng mình lên.
Bạn năm tuổi nhờ nghe Sanzuky mà biết được rất rất nhiều điều mà nói thật ngay cả em cũng còn không biết.
Thực lòng nhà cháu rất biết ơn bác Gấu đã khai sinh ra MVA! Chỉ biết rất cảm ơn và trân trọng những chân tình bác đem lại cho các con ạ.

Bài chia sẻ của mẹ Nguyễn Phương Nguyên ngày 26/1/2021.