Một năm trước đây mình bắt đầu có ý tưởng cho một truyện hành trình của một bạn trẻ Việt Nam đi ra thế giới. Mục đích của truyện là để giới thiệu với các bạn bé Việt Nam các kiến thức mà mình nghĩ là các bạn cần biết để sau này khi ra thế giới có được cảm nhận tốt hơn, vui hơn, để các bạn yêu thế giới, yêu bản thân, không tự ti hay tự tôn quá. Thế hệ bọn mình lớn lên với những truyện phiêu lưu và nhớ mãi nên mình chọn định dạng này.

Dự án San Du ký ra đời như thế. Mình tiếp cận những người bạn thân cũ của mình và đều được mọi người đón nhận ý tưởng nồng nhiệt. Ban đầu, mình chỉ nghĩ đơn giản là làm các truyện kể/đọc hàng đêm với chút tẹo teo âm nhạc và hình ảnh minh họa nhưng một người bạn của mình đề xuất là cần phải có một team làm nhạc/minh họa/hiệu ứng thật tốt vì đã làm quà cho các bạn bé thì phải làm đến nơi đến chốn. Cuối cùng dự án khởi động vào tháng Sáu 2020 với các team Kịch bản – Nội dung Học tập – Sản xuất (Âm nhạc, Minh họa, Hiệu ứng Video).

Mình biết ơn các gia đình đã tin cậy đóng góp ngân sách cho dự án hoạt động. Mình cũng biết ơn các anh chị các bạn đã quyết định tham gia với mình từ lúc ý tưởng còn sơ sài. Cùng nhau bọn mình đã xây dựng một dự án tới giờ nhìn lại đúng là một công trình tốn công sức của nhiều người. Định dạng ban đầu phải thay đổi nhiều cho phù hợp vì việc sản xuất thực sự không đơn giản với tần suất dự định ban đầu nếu muốn chất lượng thật tốt nhưng tinh thần của dự án vẫn được giữ xuyên suốt.

Điều vui nhất của mình trong 7 tháng vừa rồi là mình đã tập hợp được trong dự án một dream team. Các bạn trong team làm việc tận tụy, hết lòng, ai cũng yêu thương và coi San như là một đứa em, đứa con tồn tại thực sự trong đời. Mỗi tập truyện bọn mình sản xuất ra là một mốc của tình thương và tình yêu, là bao sự xúc động. Mình không thể giải thích được cảm giác mình cảm thấy về dự án này. Có một lúc nào đó trong 7 tháng vừa rồi, có cái gì đó đã xảy ra làm mình xúc động sâu sắc, không ít lần xem lại các tập truyện mà lời lẽ do mình viết ra mình ướt cả mắt, và mình cảm thấy biết ơn là đứa con tinh thần mình đẻ ra được cả team chăm nom nuôi nấng cho khôn lớn trở nên đẹp đẽ không ngờ được như thế.

Hôm nay sau khi xem đi xem lại tập 59 của hành trình của San, mình ngồi thừ ra cảm thấy thực sự biết ơn cuộc sống cho mình có niềm hạnh phúc này. Mình xin gửi những tình cảm đẹp đẽ trong lòng tới các bạn trong Team San Du ký đã cùng nhau làm người hiện thực hóa ước mơ của mình. Đây đối với mình quả thực giống như một phép lạ hiển hiện trước mắt. Mình mong sẽ có cả team thế này mãi trong đời, câu chuyện tình yêu này là hành trình của San mà cũng là một hành trình cuộc đời của chính mình được bạn bè cùng nâng đỡ.

 

Nguồn: Bài viết của anh Gấu Anh Phạm trên trang Cộng đồng Phụ huynh MVA

 Ngày 6/1/2021