Thông báo về lớp SAT cùng các chương trình phụ trợ khác

1. SAT và lớp Viết Học thuật

Thứ Bảy vừa rồi đánh dấu một mốc quan trọng của lớp SAT. Sau hơn một năm học tập, tuần 1 buổi, thì các bạn đã ôn xong phần Toán của chương trình.

SAT là lớp chuẩn bị cho kỳ thi tiêu chuẩn vào đại học Mỹ. Lớp này của MVA dành cho các bạn lớp 7 trở lên, diễn ra lúc 7.30 tối thứ Bảy hàng tuần, mưa nắng ốm đau Covid gì nói chung rất hiếm khi lớp nghỉ. Số lượng học sinh tham gia là khoảng 150 bạn.

Từ tuần sau trở đi, nửa giờ học đầu các bạn sẽ bắt đầu làm các bài thực hành Toán, nửa giờ học sau là tiếp tục các bài viết và đọc.

Từ đầu năm học mới (năm học bắt đầu ngày 28/6/2021), sẽ có hai lớp SAT đều vào tối thứ Bảy. Lớp 1 là lớp hiện nay sẽ bắt đầu học từ 7h trở đi. Lớp 2 là lớp mới hoàn toàn dành cho các bạn lớp 6 mới lên và các bạn khác muốn ôn lại từ đầu.

Xen vào giữa hai lớp này sẽ là lớp Academic Writing (Viết Học thuật) cũng dành cho các bạn lớp 7 trở lên do một cô giáo MVA dạy. Lớp SAT có thời lượng 1 tiếng và lớp AW có thời lượng 30 phút. Cô sẽ dạy 2 sessions 30 phút liền nhau nội dung như nhau để các bạn học SAT có thể tham gia. Như vậy các bạn học SAT session 2 sẽ đến sớm 30 phút, các bạn học SAT session 1 sẽ ở lại muộn 30 phút. Tất cả các bạn sẽ học 1h30 phút mỗi tối thứ Bảy cho cả SAT và Viết Học thuật. Nửa đầu của SAT luôn là Toán, nửa sau là Đọc – Viết. Các bạn có thể chọn học hoặc bỏ qua phần nào thì tùy. Lớp sẽ có video để các bạn học sau.

2. Lớp lập trình

MVA đã chọn được cô giáo dạy lập trình. Chương trình này cũng sẽ bắt đầu vào đầu năm học mới. Lớp sẽ được xếp tối thứ Sáu hoặc dịp cuối tuần phân theo trình độ và tuổi. Sẽ có 3 hoặc 4 lớp như vậy mỗi tuần. MVA khuyến khích các bạn nữ sinh học lập trình để thuận lợi cho việc học Khoa học về sau này nếu lựa chọn làm vậy.

3. Giáo dục thể chất và vận động

MVA cũng đã chọn được một cô giáo dạy thể chất là một nữ diễn viên ba lê trẻ, nổi tiếng của Việt Nam. Cô sẽ dạy các cháu từ Mỹ bắt đầu từ đầu năm học mới. Các lớp giáo dục thể chất sẽ được sắp xếp xen kẽ vào các giờ học chính khóa – 1 buổi 10 phút mỗi lớp trong tuần. Cô sẽ dạy các cháu cách đi, đứng, vận động, các bài tập thể dục nhẹ nhàng vui vẻ, sẽ giới thiệu cho các cháu về ba lê và múa hiện đại. Chú Gấu rất mong được đi học lớp này.

4. Chương trình Y sinh sẽ mở rộng và phát triển hơn

Chương trình Y sinh là chương trình mà các nhà khoa học trẻ trung yêu trẻ em hướng dẫn các con nghiên cứu khoa học. Năm nay MVA đã tăng cường cam kết với việc dạy phương pháp nghiên cứu khoa học cho học sinh bằng cách phân bổ ngân sách và cán bộ chuyên trách cho chương trình.

5. Các môn học ngoại khóa khác

Các phụ huynh tổ chức được lớp học có đủ tối thiểu 100 học sinh cam kết đi học môn gì thì MVA sẽ cố gắng thiết lập lớp học đó. Mình đang muốn có lớp cờ vua hoặc toán nâng cao. Cờ vua thì hơi khó tìm giáo viên dạy online. Toán thì dễ hơn do MVA hân hạnh là nhà tài trợ thường niên đáng kể cho Tạp chí Pi của Hội Toán học Việt Nam nên các nhà toán học là người nhà và tìm thày dạy cho các con chắc không khó.

Mời các phụ huynh cho ý kiến về các môn nên học. Cái khó chỉ là quỹ thời gian của các con hạn chế.

 

Nguồn: Theo tin bài của anh Gấu – Anh Phạm trên nhóm Phụ huynh MVA

Ngày 10/5/2021.